Mùa hè bát ngát ở bãi biển Từ NhamCon đường nhựa trải dài tít tắp, băng qua những cánh đồng lúa xanh tốt. Qua hết thị trấn Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), đến đèo Lại, một con đèo len giữa hai vách núi, tôi rẽ vào con đường nhỏ, dẫn về Từ Nham. Từ ngã rẽ, chạy thêm chừng 3 km, tôi sững lại vì cảnh tượng trước mắt.Bãi cát trải dài và nước biển xanh trong vắt. Tôi dựng xe máy bên đường, băng qua một đồi cát, để đẫm mình trong làn nước trong xanh.
Bãi biển Từ Nham thuộc thị trấn Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.Chỉ có mình tôi giữa khung cảnh thần tiên ấy.Nằm ngả lưng dưới một gốc dương, thong thả ngắm cảnh, tôi có cảm giác như mình đang ở châu Âu.Rời bãi biển, xuôi theo con đường chạy giữa rừng dương, tôi đến làng chài Từ Nham.Đa phần nam giới ở đây có hình xăm trên cánh tay. Dân đi biển hầu hết đều như vậy, coi hình xăm như một dấu hiệu nhận biết.Những đứa trẻ trốn giấc ngủ trưa.Khi hỏi đường, tôi được hai bác khá lớn tuổi cho vào nhà nghỉ ngơi, trò chuyện. Người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt tình.Ngôi nhà đơn sơ dưới bóng cây xanh mát.Được bác gái dẫn ra đường chính, tôi chạy về phía cảng cá.Người Từ Nham chủ yếu đi thuyền thúng và ghe nhỏ, đánh bắt cá tôm, câu mực gần bờ.Một ngư dân đang chăm chú vá lưới cho kịp buổi đánh cá đêm.Trở ra đầu làng, tôi tạt vào quán cháo vịt “bao nhiêu cũng bán” (2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng...). Cô chủ thoăn thoắt đôi tay đong từng bịch cháo.Món vịt ở làng chài này rất ngon, thịt thơm mà không dai, ăn kèm gỏi đu đủ và nước mắm đậm đà.Muốn biết cuộc sống của nơi bạn đến ra sao, hãy ghé chợ, lắng nghe và quan sát.Và muốn biết nơi đó yên bình đến mức nào, hãy nhìn vào đôi mắt trẻ thơ.
Đến Phú Yên, muốn tận hưởng cuộc sống yên bình dung dị, đừng bỏ qua Từ Nham bạn nhé.

Bạn có ảnh đẹp sau chuyến du lịch hè? Hãy chia sẻ với Zing.vn tại địa chỉ [email protected] Bài được đăng có nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop